Kí Ức Miệt Cửu Long – Tái hiện đầy nghệ thuật

Ký ức Việt Nam - dự án tái hiện lại nét văn hoá 63 tỉnh thành Việt Nam

Cho đến hiện tại, họa sĩ Vinh Vương, các trợ lý và đông đảo nghệ sỹ đã cùng thực hiện năm dự án văn hoá. Miền Trung được tách thành ba phần ThựcKiến và TíchĐại ngàn Tây Nguyên là các thắng cảnh. ĐÔNG Nam Bộ xoay quanh hệ thống di sản văn hóa và di tích lịch sử. Đất Bắc, dự án mới nhất, đề cập đến làng nghề truyền thống và đương đại. Miệt CỬU LONG khai thác các điểm đến phổ biến. Tất cả cùng thuộc dự án lớn Ký ức Việt Nam.

Vinh Vương và các cộng sự chuẩn bị đề tài và hỗ trợ tài liệu cho nghệ sỹ, hoặc các tác giả cũng có thể tự do tìm tư liệu để có cách khai thác và góc vẽ thoải mái nhất.

Cùng thưởng thức một số tác phẩm trong bộ tranh Miệt Cửu Long và đón chờ các dự án trong tương lai.

Chợ nổi Cái Răng cũng là chợ đầu mối chuyên mua bán sỉ các loại trái cây, nông sản của vùng. Hàng hóa tập trung ở đây với số lượng lớn. Mỗi mặt hàng đã được phân loại cho đồng đều về chất lượng, kích cỡ. Nếu như dân địa phương và các vùng lân cận thường sử dụng các ghe, xuồng trung bình chở các mặt hàng nông sản đến đây tiêu thụ thì những ghe bầu lớn là của các thương lái thu mua trái cây tỏa đi khắp nơi, sang tận Campuchia và Trung Quốc. Hòa mình vào không khí nhộn nhịp của buổi chợ, du khách có thể quan sát, tìm hiểu sinh hoạt của nhiều gia đình thương hồ với nhiều thế hệ chung sống trên ghe. Có những chiếc ghe như “căn hộ di động” trên sông nước với những chậu hoa kiểng, các loài vật nuôi, các tiện nghi đầy đủ như ti-vi màu, đầu dĩa, dàn âm thanh… có cả xe gắn máy đậu trên ghe.

Dự Án Miệt Cửu Long – Vườn Cò Bằng  Lăng

Vườn cò Bằng Lăng mang lại một khung cảnh bình yên, thơ mộng của miền quê sông nước miền Tây. Từ ngay con đường đi rợp bóng tre đến vườn rừng rộng hơn 15ha với muôn vàn cây cối đan xen nhau là nhà của hàng ngàn con cò và “bạn cò” đang xáo động cả một vùng trời phương Nam.

Nơi đây như một vương quốc cò với hơn 300.000 con, gồm nhiều loài khác nhau như: cò cá, cò ruồi, cò sen, cò quắm, cò rằn, cò rán, cò ma, cò bông, cò xanh cùng bạn cò như cồng cộc, bạc má, diệc, vạc, bồ nông, điên điển, bìm bịp, cuốc,… vườn cò Bằng Lăng như ngôi nhà lớn của các loài chim cùng chung sống và tấu lên bản nhạc riêng cho mình làm mê mẩn tất cả các du khách mỗi lần ghé thăm.

Dưới làn sương còn mờ hơi đêm, sự xuất hiện của đàn cò đang tung cánh bay liệng trên bầu trời như dải lụa mềm uyển chuyển phất phơ trong gió khoe như vũ khúc sôi động khiến cho cả một vùng choàng tỉnh, để rồi khi thanh âm ấy dần lặng yên khuất sau những tán cây, vườn cò Bằng Lăng lại khoác lên mình vẻ êm đềm trầm mặc thôn quê.

Dự Án Miệt Cửu Long – Vườn Ca Cao  Mười Cương

Dự Án Miệt Cửu Long – Vườn Trái Cây

Dự Án Miệt Cửu Long – Thới Long Cổ Tự

Lịch sử Thới Long Cổ Tự – Ngôi chùa lâu đời nhất Cần Thơ

Năm 1844 chùa Thới Long Cổ Tự được thành lập. Tính đến hiện nay, chùa đã có gần 180 năm lịch sử. Đây là một trong những ngôi chùa thành lập từ lâu đời nhất tại Cần Thơ (Cùng với Hội Linh Cổ Tự, cả hai đều thêm “cổ tự” và bên trong tên chùa).

Mùng 8 tháng 1 năm 1999 chùa được trùng tu lại bởi Đại Đức Thích Nhựt Tâm.

Năm 2018 chùa trùng tu tiếp một gian điện thờ bên trái chánh điện. Đến năm 2019 thì hoàn thành. Tuy vậy khu vực đó chỉ để tiếp khách vào những dịp lễ lớn như Phật Đản.

Dự Án Miệt Cửu Long – Nhà Cổ Bình Thuỷ

Dự Án Miệt Cửu Long – Bến Ninh Kiều

Dự Án Miệt Cửu Long – Làng Hoa Phó Thọ – Bà Bộ

Dự Án Miệt Cửu Long – Biển Tân Thành

Dự Án Miệt Cửu Long – Gò Thánh

Dự Án Miệt Cửu Long – Làng Chiếu Long Định

Dự Án Miệt Cửu Long – Chợ Nổi Cái Bè

Dự Án Miệt Cửu Long – Cầu Mỹ Thuận

Dự Án Miệt Cửu Long – Cù Lao Thới Sơn

Dự Án Miệt Cửu Long – Nhà Thờ Chánh Toà

Dự Án Miệt Cửu Long – Làng Hoa Chợ Lách

Dự Án Miệt Cửu Long – Trại Rắn Đồng Tâm

Dự Án Miệt Cửu Long – Chùa Vạn Phước

Dự Án Miệt Cửu Long – Nhà Thờ La Mã

Dự Án Miệt Cửu Long – Nhà Cổ Huỳnh Phủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *